Tại sao không nên mua ghế ngồi không có tựa lưng cho trẻ em?

07-01-2022
Nhiều cha mẹ cho rằng việc mua ghế học bài có tựa lưng cho trẻ là không cần thiết. Tuy nhiên, điều này là sai lầm rất lớn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trong chủ đề ngày hôm nay, bàn học thông minh SWSMART sẽ tiếp tục bổ sung kiến thức cho những người làm cha mẹ rõ hơn. Về những tác hại của ghế học không có tựa lưng. Cùng với đó, là những lợi ích mà ghế tựa lưng chống gù mang lại.

1. Tại sao cần tránh mua ghế học không có tựa lưng cho trẻ.
Các bậc cha mẹ khi đi mua bàn học cho con thì nghĩ mua loại nào cũng được. Nhưng lại không ngờ rằng, những hậu quả mà điều đó là vô cùng lớn. Bởi có thể khiến trẻ mắc các bệnh học đường.

Do đó, BSUC sẽ dẫn chứng những tác hại to lớn mà loại ghế ngồi học không có tựa lưng có thể gây ra cho trẻ. Để giúp cha mẹ hiểu rõ tại sao nên tránh mua loại ghế này, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai.

A, Ghế không có tựa lưng khiến cột sống biến dạng
Khi sử dụng những chiếc ghế không có phần tựa lưng, chắc chắn sẽ khiến cột sống của trẻ trở nên quá tải. Sử dụng ghế không có tựa lưng trong suốt thời gian ngồi học dài, từ ngày này qua ngày khác. Sẽ có thể khiến cột sống của trẻ bị biến dạng trầm trọng.

Chúng ta đều biết, cột sống được chia thành nhiều đốt khác nhau, giữa các đốt sống có lớp sụn để tạo sự linh động. Nếu như ghế ngồi ghế không có tựa lưng quá lâu, các đốt sống và lớp sụn sẽ bị trọng lượng cơ thể ép xuống, gây biến dạng.

Phần tựa lưng của ghế được tạo ra nhằm mục đích cho trẻ ngồi học bài mà lưng không bị mỏi mệt mỏi. Mỗi khi trẻ mỏi, sẽ dựa lưng vào ghế. Bởi vậy phần tựa lưng này đảm nhận vai trò san sẻ trọng lực phần trên cơ thể. Giúp cột sống giảm thiểu tối đa tổn thương do sức nặng của phần thân trên lên cột sống.

B, Khiến trẻ xuống sức nhanh khi học bài.
Chỉ cần ngồi học ở 1 thời gian ngắn trên chiếc ghế không có tựa lưng. Chắc chắn phần lưng của trẻ sẽ sớm cảm nhận rõ ràng được sự mỏi mệt. Do chiếc ghế thiếu phần tựa lưng, nên lưng trẻ không có chỗ để dựa vào.

Dẫn đến cột sống phải chịu sức ép phần lớn ở thân trên khiến trẻ xuống sức rất nhanh khi học bài. Bởi vậy, việc trẻ bị mỏi lưng khi sử dụng ghế không có chỗ tựa là điều khó tránh khỏi.

Mà khi lưng của trẻ bị mỏi do ghế ngồi học không đảm bảo. Sẽ gây ra hậu quả trẻ không thể ngồi lâu và rất khó tập trung. Biểu hiện dễ nhận thấy là khi ngồi học bài, trẻ thường xuyên phải vặn vẹo người để giảm thiểu sự mỏi mệt. Có những trẻ sẽ ngồi lệch hẳn người sang một bên, khiến tình trạng cong vẹo cột sống càng thêm nghiêm trọng.

C, Không tập trung học tập khiến kết quả kém.
Khi sự nhức mỏi diễn ra thường xuyên, sẽ khiến trẻ rất khó để trẻ có thể tập trung vào công việc học tập. Bên cạnh đó, để giảm thiểu sự mỏi lưng do ghế học bài không có tựa lưng gây ra. Trẻ sẽ thường xuyên phải vặn người để chống lại sự mệt mỏi. Dẫn đến hậu quả trẻ sẽ bị phân tâm khó để có thể tập trung tuyệt đối vào công việc học tập. Dẫn đến kết quả học tập hoàn toàn có khả năng bị giảm sút.

2, Tại sao nên mua bộ bàn học chống gù cho trẻ.
Để đảm bảo sức khỏe học đường cho trẻ, bạn nên mua đủ bộ bàn học chống gù. Bao gồm cả bàn học chống gù và ghế có tựa lưng chống gù.

Trong đó ghế chống gù có chức năng nâng hạ chiều cao. Để phần tựa lưng ôm sát lưng giúp bé không bị mỏi, tránh gù lưng, cong vẹo cột sống. Ghế ngồi có bánh xe thuận tiện khi điều chỉnh khoảng cách từ mắt tới bàn, giúp bé thoải mái hơn khi học tập.